5 quán ăn ngon nổi tiếng với giá cả phải chăng tại trung tâm Sài Gòn
Bún riêu Gánh
Một trong những món ăn nổi tiếng tại quận 1, Sài Gòn phải kể đến món bún riêu Gánh. Theo chủ quán, hàng bún này đã mở cửa được 40 năm, mỗi ngày bán từ 9h đến khoảng 18h là đã hết sạch hàng.
Bát bún đầy đủ tại đây gồm bún, huyết heo, cà chua, đậu hũ và chả cua. Tất cả đều được chia thành từng miếng to. Đặc biệt, miếng chả cua to, được nêm vừa miệng. Đi kèm là nước sốt gồm mắm me, muối chanh và mắm tôm. Bạn có thể cho mắm tôm vào bún nếu thích nước lèo đậm đà hơn.
Bún riêu sẽ được ăn kèm với bắp chuối, giá, rau muống và rau thơm. Một bát bún tại đây có giá 60 nghìn đồng/bát.
Địa chỉ: 4 Đường Phan Bội Châu, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM.
Mì khô xá xíu tôm mực – Cô Giang
Nằm tại số 31 Cô Giang, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, mì khô xá xíu tôm mực là món ăn được nhiều thực khách yêu thích.
Mỗi suất mì khô gồm 2 bát, một bát lớn đựng mì khô trộn và một bát nhỏ là nước dùng đi kèm để món ăn không bị khô. Bát mì trộn lớn bao gồm thịt xá xíu, tôm, mực, rau và một chút hành khô để tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn. Giá một bát mì khô đầy đủ là 40 nghìn đồng/bát.
Địa chỉ: 31 Cô Giang, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP HCM.
Bánh canh bò viên
Hàng bánh canh của cô Hạnh nằm trên đường Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1 đã có mặt gần 30 năm nay. Là một quán ăn ven đường, không hề có biển hiệu nhưng vẫn thu hút đông thực khách đến thưởng thức. Quán bán từ 15h, chỉ tầm 3 tiếng là nhanh chóng hết sạch hàng.
Bánh canh tại đây được làm từ sợi bánh canh có độ dai vừa phải. Đặc biệt, điều tạo nên “thương hiệu” bánh canh cô Hạnh, chính là những viên bò to tròn như trái banh tennis. Viên bò ở đây không quá nhiều bột, khá dai và bên trong có nhiều tiêu hạt thơm nồng. Bạn có thể kêu cô chủ cắt nhỏ bò viên ra cho dễ ăn. Một bát bánh canh to đầy đủ có giá chỉ 35 nghìn đồng/bát.
Địa chỉ: 29 Nguyễn Văn Nguyễn, Tân Định, quận 1, TP HCM.
Cơm tấm Thuận Kiều
Cơm tấm là món ăn quen thuộc được bán nhiều trên khắp các con phố tại Sài Gòn. Du khách có thể ghé đến cơm tấm Thuận Kiều để thưởng thức món ăn này.
Ngoài các loại cơm tấm đặc trưng như cơm sườn non nướng, cơm tấm bì chả… nhà hàng còn có rất nhiều món ăn để ăn cùng như các món kho xào, món nướng, món chiên và nhiều món canh thơm ngon, quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày.
Nổi bật trong phần cơm là miếng thịt nướng to, dậy mùi ngũ vị hương. Nước mắm pha chua ngọt nêm nếm vừa miệng. Giá một suất cơm tấm dao động từ 40 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng/suất.
Địa chỉ: 26 Tôn Thất Tùng, quận 1, TP HCM.
Phá lấu
Phá lấu là món ăn nổi tiếng mà du khách nên thưởng thức khi đến Sài Gòn. Để thưởng thức món ăn này, du khách có thể ghé quán phá lấu Lì tại quận 1, TP HCM.
Phá lấu được làm bằng bao tử và ruột non, phổi, gan, tim…được tẩm ướp gia vị, chiên vàng và luộc lại cho mềm. Thông thường món ăn kèm là bánh mì.
Bên cạnh phá lấu cơ bản thì thực đơn ở đây có rất nhiều combo khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn như phá lấu lụi, mì trộn phá lấu, lẩu phá lấu bánh mì, phá lấu xào me.
Phá lấu ở đây hầm không quá mềm, ngon, nước thơm mùi nước dừa, ngọt ngọt đậm đà, mì phá lấu cũng được trụng vừa chín tới, không bị mềm bở. Quán mở cửa từ 10h đến 22h hàng ngày. Giá bình quân đầu người từ 30 nghìn đồng đến 110 nghìn đồng/người.
Địa chỉ: 1A Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP HCM.
Nguồn: https://vietnammoi.vn/