Bì lợn là một trong những nguyên liệu phổ biến để làm các món ăn quen thuộc của người TP.HCM. Bì là tên gọi khác của da lợn, một trong những nguyên liệu ưa dùng trong ẩm thực Việt Nam. Trong đó, bì lợn trộn thính hoặc chiên giòn là 2 cách làm phổ biến nhất. Bạn có thể phát hiện thành phần này trong nhiều món ăn quen thuộc như bánh mì, bánh tằm bì, cơm tấm…
Tại cơm tấm Thuận Kiều chúng tôi có món cơm bì ngon tuyệt được nấu bởi công thức gia truyền
Tên gọi hay ho thường đặt cho dĩa cơm tấm sườn bì chả là “Sà bì chưởng” hay còn gọi cơm tấm là món ăn đặc trưng của người Sài thành. Trong đó, cơm, sườn, bì là 3 nguyên liệu chính. Cơm thường được nấu từ gạo tấm. Sườn trước khi nướng sẽ được tẩm ướp cùng nước mắm, đường, ngũ vị hương. Bì đem luộc, thái sợi, ướp gia vị và trộn đều với thính gạo.
Món ăn thường đi kèm bát nước chấm chua ngọt. Ngon tuyệt hảo đó.